Đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Enterprise Singapore

Sáng ngày 26/8, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Cục) đã có buổi làm việc trực tuyến với đối tác Enterprise Singapore (ESG) nhằm đẩy mạnh triển khai hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Enterprise Singapore là cơ quan thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI), có chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore trong phát triển, nâng cao năng lực, đổi mới, chuyển đổi và quốc tế hóa.

Chủ trì buổi làm việc phía Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ là bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng; phía Enterprise Singapore có sự tham gia của bà Clarice Chen, Phó giám đốc ESG Khối Đông Nam Á (Việt Nam và Philipines) cùng các chuyên viên của ESG.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cung cấp và trao đổi thông tin về các sự kiện quốc tế dự kiến triển khai trong giai đoạn sắp tới, gồm có: Diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo ASEAN 2020 - một trong các hoạt động hưởng ứng năm Việt Nam chủ tịch ASEAN; Sự kiện TechDemo quốc tế về khoa học và công nghệ; sự kiện Industrial Transform Asia Pacific 2020 - A Hannover Messe (ITAP 2020) tại Singapore.

Buổi làm việc đã diễn ra cởi mở trên tinh thần hợp tác quốc tế, nhiều nội dung cụ thể đã được các đại biểu cho ý kiến và thống nhất quan điểm. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Singapore tham dự các sự kiện cũng như dự kiến kế hoạch tổ chức các phiên kết nối công nghệ và đầu tư giữa các tổ chức/doanh nghiệp hai nước.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, trên cơ sở đề xuất của phía Singapore, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cũng đồng ý phối hợp để giới thiệu một số doanh nghiệp và công nghệ tiên tiến của Singapore tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong thời gian tới. Ngoài ra, hai bên cũng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối công nghệ/sản phẩm công nghệ với các đối tác nước ngoài theo hình thức kết nối online để đạt được hiệu quả cao trong bối cảnh COVID 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Kết thúc buổi làm việc, bà Trần Thị Hồng Lan đánh giá cao sự phối hợp của phía ESG đối với công tác triển khai các hoạt động hợp tác với Cục. Buổi làm việc là cơ hội để hai bên trao đổi sâu hơn, xác định vai trò cụ thể trong hoạt động kết nối, các hội thảo, hội nghị và hoạt động xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hai nước. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để lên kế hoạch chi tiết các hoạt động hợp tác, đảm bảo hiệu quả và tiến độ đã thống nhất.


Các mục khác