Khai mạc sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ

Tối 22-11 tại TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 (TechDemo 2017). Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 với chủ đề Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ nhằm tăng cường liên kết ba nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà quản lý thông qua việc thúc đẩy ứng dụng và chuyển giao đổi mới công nghệ của doanh nghiệp; rà soát, đánh giá và hỗ trợ giải quyết hiệu quả mối quan hệ cung cầu của các doanh nghiệp; kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp và sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của khoa học phát triển công nghệ. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, thương mại, đầu tư trong và ngoài nước.

TechDemo 2017 tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ sản xuất ôtô và công nghiệp phụ trợ; cơ khí chế tạo trong nông nghiệp; năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bền vững; nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ; công nghệ thông tin; điện tử và viễn thông; y tế; thủy sản; nhựa; dịch vụ ngân hàng; và các lĩnh vực liên quan.

Một trong những điểm mới của TechDemo 2017 là sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn có hoạt động ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu trên cả nước với hàng nghìn nguồn cung công nghệ, thông tin tư vấn về công nghệ, giới thiệu sản phẩm, quy trình, công nghệ, thiết bị nghiên cứu…

Tại chương trình, các đơn vị đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết hoạt động quản lý và phát triển KH-CN của 13 Sở KH-CN vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; ký kết hợp tác giữa Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ với Ngân hàng phát triển châu Á về hợp tác xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ thúc đẩy phát triển công nghệ trong khu vực tư nhân; ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 gồm hai nội dung chính: TechDemo 2017 và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN, cùng nhiều hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH-CN vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ.

Trong đó, có các hội thảo quan trọng như: Hội thảo quốc tế xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và bảo vệ môi trường; Hội thảo về công nghệ bức xạ; truyền thông về ứng dụng và đổi mới công nghệ và Diễn đàn kết nối công nghệ xanh - nông nghiệp sạch.

Đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ

Nguồn: Báo Nhân dân


Các mục khác